Điểm danh top 5 cuộc thi về tóc lớn nhất hiện nay

Hầu hết các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng đều có chung một điểm là cùng thành công trong việc tạo dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân của mình sau khi chiến thắng ngôi vị cao nhất trong các cuộc lớn về tóc. Đây cũng chính là lý do chính để các cuộc liên quan đến nhà tạo mẫu tóc trở thành topic chưa bao giờ hết hot.

0
41

Hầu hết các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng đều có chung một điểm là cùng thành công trong việc tạo dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân của mình sau khi chiến thắng ngôi vị cao nhất trong các cuộc lớn về tóc. Đây cũng chính là lý do chính để các cuộc liên quan đến nhà tạo mẫu tóc trở thành topic chưa bao giờ hết hot.

Theo đó, hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 cuộc thi lớn nhất dành cho những nhà tạo mẫu tóc trong những năm gần đây.

1. Cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair

Vietnam Top Fashion & Hair là cuộc thi được tổ chức dành riêng cho các nhà tạo mẫu, người mẫu và thiết kế thời trang do C:EHKO Việt Nam và N Group Media phối hợp tổ chức.

Cuộc thi được giới chuyên gia đánh giá là “sân chơi” chuyên nghiệp, tạo cơ hội cho các bạn trẻ thỏa sức với niềm đam mê, khả năng sáng tạo và khát khao khẳng định vị thế bản thân, cống hiến công sức cho sự phát triển của nền thời trang Việt Nam nói riêng và thời trang quốc tế nói chung. Theo đó, mọi thí sinh đến với cuộc thi sẽ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và có triển vọng phát triển trong nghề.

Vì là cuộc thi lớn mọi công dân có thể tham gia dự tuyển nếu đủ các điều kiện như: Nam, nữ  có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước. Với một lĩnh vực yêu cầu độ tuổi khác nhau như: Nhà tạo mẫu tóc (16 – 35 tuổi), nhà thiết kế thời trang (16 – 35 tuổi), Superstar Kid Model (04 – 15 tuổi) và Hot Face (16 – 24 tuổi).

2. Cuộc thi tạo mẫu tóc toàn cầu Color Zoom

Color Zoom là cuộc thi tạo mẫu tóc toàn cầu do Goldwell tổ chức. Đây là cuộc thi dành riêng cho các nhà tạo mẫu đã có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên nghiệp trên toàn tế giới.

Cuộc thi Color Zoom được ra đời nhằm mục đích giới thiệu, truyền cảm hứng cho các nhà tạo mẫu những xu hướng, mẫu tóc thời thượng nhất. Có thể nói, đây là sân chơi tranh tài gây cấn dành riêng cho các nhà tạo mẫu.

Sau hơn 10 năm tổ chức, tính đến nay Color Zoom đã trở thành sự kiện thời trang tóc uy tín nhất mang tính toàn cầu, thu hút hàng triệu nhà tạo mẫu tóc xuất sắc  đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

3. Cuộc thi truy tìm nghệ sĩ tóc

Truy tìm nghệ sĩ tóc là một trong những cuộc thi mới nổi trong những năm gần đây dành riêng cho tất cả nhà tạo mẫu, không phân biệt đẳng cấp, kinh nghiệm, giới tính,… Theo đó, tạo ra một sân chơi công bằng tạo cơ hội cho tất các các thợ cắt trên trong cả nước được học hỏi, giao lưu.

Đối tượng cuộc thi hướng đến là tất các nhà tạo mẫu tóc người Việt Nam trong độ tuổi từ 18- 45. Để tham gia cuộc thi các thí sinh sẽ làm một mẫu tóc có thể là cắt hoặc nhuộm tại salon mình đang làm việc với các tiêu chí như: Nhuộm màu sáng tạo và thời trang từ 2 màu đến 5 màu, với kiểu tóc cắt cần thể hiện được sự mới lạ, sáng tạo. Sau đó, chụp lại và chọn ra 4 bức ảnh đẹp nhất gửi về cho ban tổ chức.

4. Thiết kế và tạo mẫu tóc quốc tế

Đây là một sân chơi quốc tế mang tính chuyên nghiệp và bổ ích, là nơi để các bạn có cơ hội sống với đam mê, thể hiện ý tưởng, quảng bá thương hiệu và phát huy tài năng của mình trong việc tôn vinh sắc đẹp.

Cuộc thi ” Thiết Kế & Tạo Mẫu Tóc Quốc Tế ” do Trường Tokyo Beauty Art tổ chức dành cho những bạn yêu thích nghề Thiết Kế & Tạo Mẫu Tóc, đã và đang làm nghề Thiết Kế & Tạo Mẫu Tóc. Trường Tokyo Beauty Art sẽ đem đến cho giới trẻ Việt Nam cơ hội tiếp xúc với ngành Thiết Kế & Tạo Mẫu Tóc của Nhật Bản– là đất nước đứng hàng đầu thế giới về ngành công nghiệp chăm sóc sắc đẹp.

5. Cuộc thi tài năng tạo mẫu tóc “ Sáng tạo không giới hạn”

Color & Style Trophy là cuộc thi dành cho các nhà tạo mẫu tóc quốc tế được giới thiệu lần đầu tiên tại Anh quốc vào năm 1955. Từ năm 2016,cuộc thi chính thức mở rộng quy mô khi những tài năng chiến thắng tại giải quốc gia có thể dự thi giải quốc tế. Chính vì vậy, chất lượng cuộc thi cũng được nâng cao hơn khi các tác phẩm dự thi không còn đơn thuần là những màu tóc độc đáo, mà còn hướng đến xu hướng thời trang và cái nhìn tổng thể, phải kết hợp màu tóc, kiểu tóc với phong cách trang điểm và trang phục.

Thành phần Ban Giám khảo công tâm với những tên tuổi lớn của giới nghệ thuật trong đa ngành như tóc, thời trang, nhiếp ảnh và báo chí được mời tham gia:nhà tạo mẫu tóc – Quán quân cuộc thi L’Oreal Color Trophy Indonesia 2016 Lie Kuang, Giám đốc sáng tạo tạp chí Elle Việt Nam Dzũng Yoko,biểu tượng thời trang và phong cách Hương Color, chuyên gia trang điểm quốc tế Tùng Châu và nhiếp ảnh gia Thiên Minh.

Bài viết là những thông tin liên quan đến 5 cuộc thi về tạo mẫu lớn nhất hiện nay dành cho những bạn trẻ có niềm say mê với nghề tóc.