10 bí kíp cho Hairsalon hoạt động trong mùa dịch Covid-19

0
126
  1. Giảm tiếp xúc không cần thiết:

Dịch vụ làm đẹp cần có sự tiếp xúc gần, vì vậy để giảm nguy cơ cho Khách hàng, các salon nên tạo dựng không gian an toàn, ít tiếp xúc. Một gợi ý là Salon có thể tạm ngừng hoạt  động phòng chờ, hướng dẫn khách hàng đặt lịch online, sử dụng menu dịch vụ điện tử

Nhân viên có thể dùng điện thoai thông minh để đặt dịch vụ hoặc sản phẩm bán lẻ cho khách qua phần mềm nội bộ hoặt các app thông dụng như zalo, messenger. Như vậy khách hàng có thể không cần tiếp xúc trực tiếp với lễ tân. Đảm bảo nhân viên sát khuẩn tay, dụng cụ làm việc, và sử dụng khẩu trang khi làm việc. Mỗi salon có thể sáng tạo cho mình các phương thức khác nhau.

  1. Tập trung bán sản phẩm

Salon nên tập trung bán hàng online qua các kênh sẵn có như facebook hay zalo. Khách hàng có thể dùng các loại sản phẩm chăm sóc quen thuộc kể cả khi không tới được salon của bạn.

  1. Giúp khách hàng đặt lịch trước

Để có thể loại bỏ phòng chờ, salon cần tạo link hoặc mã QR code để khách hàng đặt lịch phù hợp và được phục vụ nhanh chóng và an toàn tối đa.

  1. Lược bớt các dịch vụ

Để giảm bớt số dịch vụ trong menu, salon cần sắp xếp lại hoạt động để đảm bảo khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và giảm thiểu tiếp xúc. Khi sử dụng đặt lịch online, salon có thể sắp xếp thời gian để làm vệ sinh, khử trùng và chuẩn bị cho khách hàng tiếp theo tránh bị dồn khách hàng cùng thời điểm.

Có những dịch vụ có thể được lược bớt chứ không cần thực hiện toàn bộ. Ví dụ một số salon đề xuất khách hàng đến salon với mái tóc ướt đã được gội sạch để rút ngắn thời gian làm dịch vụ.

  1. Cân nhắc bỏ phí hủy lịch:

Thông thường các salon có thể yêu cầu khách hàng khoản phí hủy lịch, tuy nhiên trong thời gian đại dịch, salon khuyển khích khách hàng hủy lịch mà không mất phí nếu họ không thực sự có trạng thái sức khỏe tốt nhất.

  1. Cho phép nhân viên ở nhà nếu không thấy khỏe

Một nhân viên không khỏe sẽ không có lợi ích gì khi tới salon. Salon cần có chính sách và thông báo rõ ràng tới tất cả nhân viên để đảm bảo salon luôn được đảm bảo điều kiện an toàn nhất.

  1. Giữ salon luôn sạch sẽ

Có thể thông thường salon đã duy trì vệ sinh rất tốt, nhưng tại thời điểm này khách hàng đòi hỏi nhiều hơn thế. Vì vậy salon cần chú trọng tới từng chi tiết, từng ngóc ngách để đảm bảo sạch sẽ tối đa các khu vực làm dịch vụ. Salon cần xem xét thực hiện khử trùng nơi làm việc, sẵn có nước khử khuẩn tay cho khách hàng và nhân viên.

  1. Tự động hóa tối đa các hoạt động

Salon xem xét các kênh giao tiếp với khách hàng và tự động hóa việc trao đổi thông tin với khách hàng qua tin nhắn, app, mạng xã hội. Salon có thể sử dụng rất thành công messenger để giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng.

  1. Số hóa

Có thể hơi lạ khi nói về số hóa cho salon, nhưng chúng ta cần suy nghĩ về nhu cầu khách hàng khi họ không thể tới salon. Nếu salon đóng của tạm thời, bạn có thể hỗ trợ khách hàng tự tỉa mái tại nhà hoặc tự cắt kiểu tóc nam? Hãy tư vấn cho khách hàng dùng đúng sản phẩm chăm sóc. Có một số salon đã thành công với các video tự tạo giúp khách hàng tự làm tại nhà. Những salon khác dùng hình thức tư vấn online để giúp khách hàng và tạo doanh số.

  1. Giữ liên lạc thường xuyên

Luôn giữ liên lạc với khách hàng của mình. Salon cần thường xuyên chia sẻ với khách hàng như các bản tin dịch vụ, tư vấn, lời khuyên…thông qua mạng xã hội hay các kênh trao đổi khác nhau.

Salon cũng cần giữ liên lạc với salon khác để cùng chia sẻ nội dung, chiến lược và lời khuyên chuyên môn. Việc trao đổi thông tin này hữu ích cho cả cộng đồng hoạt động an toàn và hiệu quả.

Để đảm bảo môi trường làm đẹp an toàn tại các hairsalon và chung tay phòng chống Covid, C:ehko Việt Nam đang triển khai hoạt động hỗ trợ hairsalon khách hàng thân thiết. các salon được trang bị bộ kit gồm Mặt nạ bảo vệ chống giọt bắn, bộ quy trình vận hành salon phòng chống Covid 19 do Hiệp hội làm đẹp Châu Âu ban hành, poster hairsalon vận hành tiêu chuẩn 6K. Ngoài các hỗ trợ về tài chính, các salon được hướng dẫn để giảm tiếp xúc trực tiếp như  hỗ trợ tạo tạo đường link trên Fanpage của salon để khách hàng đặt lịch trước hay cách tạo mã QR code cho việc khai báo y tế khi khách hàng tới salon. Hy vọng những hoạt động thiết thực của Cehko Việt Nam sẽ đóng góp một phần nhỏ bé cùng chia sẻ để các salon có thể vượt qua thời gian khó khăn do đại dịch.